นานาสาระ

10 ประเทศที่มีความสุขในโลกปี 2019

ประกาศวันที่ 4 ส.ค. 2562 ผู้เข้าชม : 461


วันที่ทำกิจกรรม :

วันที่สิ้นสุดกิจกรรม :

10 อันดับ ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก ประจำปี 2019

1. ประเทศฟินแลนด์ 

มีการผลักดันให้มีความเสมอภาคในสังคม เป็นผลต่อการพัฒนาประชากรตั้งแต่เยาว์วัย จนมีระบบการศึกษาดีที่สุดอันดับต้น ๆ ของโลก

ประเทศฟินแลนด์  ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของทวีปยุโรป มีชายแดนติดกับประเทศสวีเดน ประเทศนอร์เวย์และประเทศรัสเซียเมืองหลวงคือ เมืองเฮลซิงกิ ในพื้นที่ทั้งหมดราว ๆ 338,145ตารางกิโลเมตร มีประชากรอยู่ทั้งสิ้นเพียงแค่ประมาณ 5 ล้านคนเท่านั้น โดยได้ผลักดันให้มีความเสมอภาคในสังคมเป็นผลให้เอื้อต่อการพัฒนาประชากรตั้งแต่เยาว์วัย จนมีระบบการศึกษาดีที่สุดอันดับต้น ๆ ของโลก นอกจากนี้ประเทศฟินแลนด์ก็ยังมีทรัพยากรทางธรรมชาติมากมายมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และยังมีปรากฏการณ์แสงเหนือด้วยเรียกได้ว่าประชาชนได้ใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติอย่างแท้จริง

2. ประเทศเดนมาร์ก

ประชากรอาศัยอยู่ในพื้นที่ราบและทุ่งหญ้า ส่วนใหญ่ล้อมด้วยทะเล และใกล้กับขั้วโลกเหนือ ทำให้มีธรรมชาติที่งดงาม มีวิวที่ตรึงใจ

ประเทศเดนมาร์ก ตั้งอยู่บนคาบสมุทรจัตแลนด์ ทางทิศเหนือของประเทศเยอรมนี รวมทั้งพื้นที่ของหมู่เกาะแฟโรและเกาะกรีนแลนด์อีกทั้งเกาะเล็กเกาะน้อยอีกกว่า 400 เกาะ มีเมืองหลวงคือ เมืองโคเปนเฮเกน ประชาชนส่วนใหญ่จะมีเชื้อสายเป็นชาวเดนมาร์ก แต่ก็มีส่วนหนึ่งที่เป็นชาวพื้นเมือง สำหรับภูมิประเทศของเดนมาร์ก จะเป็นที่ราบและทุ่งหญ้า ซึ่งเหมาะต่อการปศุสัตว์ เช่น การเลี้ยงโคนมสุดๆ  ด้วยความที่พื้นที่รายล้อมไปด้วยท้องทะเลและยังอยู่ใกล้กับโซนขั้วโลกเหนือ ทำให้เดนมาร์กมีธรรมชาติที่งดงาม มีวิวทิวทัศน์ที่น่าตราตรึงใจ พร้อมด้วยแหล่งท่องเที่ยวดี ๆ มากมายโดยเฉพาะเกาะกรีนแลนด์อันเป็นหนึ่งในจุดชมแสงเหนือที่สวยงามมากที่สุดของโลกด้วย

3. ประเทศนอร์เวย์

ส่วนใหญ่จะให้ความสำคัญกับเรื่องของสิทธิมนุษยชน เคารพซึ่งกันและกัน ทำให้สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุข

ประเทศนอร์เวย์ ตั้งอยู่ในยุโรปเหนือ ทางด้านตะวันตกของประเทศติดกับทะเลนอร์วีเจียน ส่วนทางด้านตะวันออกนั้นติดกับประเทศสวีเดน ประเทศฟินแลนด์ และประเทศรัสเซียเมืองหลวง คือ เมืองออสโล ประชาชนส่วนใหญ่จะให้ความสำคัญกับเรื่องของสิทธิมนุษยชน เคารพซึ่งกันและกันทำให้สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุข ภูมิประเทศและภูมิอากาศที่นี่โดดเด่น ทำให้เป็นสวรรค์ของคนรักธรรมชาติมีฟยอร์ดที่สวยงามอลังการมากมาย และด้วยความที่นอร์เวย์มีพื้นที่ที่อยู่ในโซนเส้นอาร์กติกเซอร์เคิล ทำห้สามารถชมปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืนได้อย่างชัดเจน ณ เมืองทรมเซอ และนอร์ท เคป เกาะมาเกโรยา อีกทั้งยังมีสถานที่ชมปรากฏการณ์แสงเหนือที่งดงามสุดๆอีกด้วย

4. ประเทศไอซ์แลนด์

เป็นประเทศที่พัฒนาอยู่ตลอด และยังคงรักษาเอกลักษณ์วัฒนธรรม รวมทั้งธรรมชาติไว้ได้อย่างดี โดยได้นำมาเปลี่ยนเป็นพลังงานสะอาด ทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องมลภาวะทางด้านต่างๆ

ประเทศไอซ์แลนด์ ตั้งอยู่กลางมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ ระหว่างกรีแลนด์ นอร์เวย์ และสหราชอาณาจักร มีเมืองหลวงคือ เมืองเรคยาวิก มีประชากรทั้งหมดของประเทศราวๆ 102,775 ตารางกิโลเมตร ซึ่งมีประชากรอยู่เพียงแค่ 3 ล้านกว่าคนเท่านั้น ถึงแม้จะน้อย แต่มากไปด้วยคุณภาพ ประเทศพัฒนาอยู่ตลอดเวลา รักษาเอกลักษณ์วัฒนธรรม รวมทั้งธรรมชาติต่างๆ ไว้ได้อย่างดีเยี่ยม และด้วยความที่มีทรัพยากรทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ได้นำมาเปลี่ยนเป็นพลังงานสะอาดทำให้ไอซ์แลนด์ไม่มีปัญหาเรื่องมลภาวะทางด้านต่าง ๆ

5. ประเทศเนเธอร์แลนด์

ชาวเมืองใส่ใจเรื่องของสิ่งแวดล้อม จึงมีอากาศบริสุทธิ์ ธรรมชาติสวยงาม ในช่วงฤดูใบไม้ผลิเข้าสู่ฤดูร้อน จะมีทุ่งดอกทิวลิปบานหลายพันไร่

ประเทศเนเธอร์แลนด์ ตั้งอยู่ทางฝั่งยุโรปตะวันตก และมีพื้นที่เกาะในแคริบเบียนด้วย โดยทางฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศนั้น จะอยู่ติดกับประเทศเบลเยียม ทางฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ติดกับประเทศเยอรมนี ส่วนทางด้านเหนือจะติดกับทะเลเหนือ มีเมืองหลวง คือ กรุงอัมสเตอร์ดัม ชาวเมืองที่นี่จะให้ความใส่ใจในเรื่องของสิ่งแวดล้อม ส่วนใหญ่จะใช้จักรยานแทนพาหนะอื่น ๆ ในเมืองหลวงมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมาก เต็มไปด้วยดอกไม้นานาชนิด มีสถาปัตยกรรมยุคกลาง มีแกลลอรี่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ นอกเมืองอากาศบริสุทธิ์ ธรรมชาติสวยงาม ในช่วงฤดูใบไม้ผลิเข้าสู่ฤดูร้อน จะมีทุ่งดอกทิวลิปบานสะพรั่งหลายพันไร่ให้ได้ชมกันด้วย

6. ประเทศสวิตเซอร์แลนด์  

รักความเท่าเทียม มีวินัย ตรงต่อเวลา ชอบความเรียบง่าย มีปัญหาอาชญากรรมน้อยมาก ถือว่าเป็นประเทศที่ปลอดภัยต่อการเดินทางท่องเที่ยวมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์  อยู่ในทวีปยุโรปตะวันตก มีพรมแดนติดกับประเทศเยอรมนี ประเทศฝรั่งเศส ประเทศอิตาลี ประเทศออสเตรียและประเทศลิกเตนสไตน์ ไม่มีทางออกสู่ทะเล มีเมืองหลวงคือ กรุงแบร์น เป็นอีกหนึ่งประเทศที่นอกจากประชาชนจะอยู่อย่างมีความสุขแล้ว ยังมีคุณภาพไม่น้อยหน้าชาติใดเลย  คนสวิสจะรักความเท่าเทียม มีวินัย ตรงต่อเวลาชอบความเรียบง่าย มีปัญหาอาชญากรรมน้อยมาก ถือว่าเป็นประเทศที่ปลอดภัยต่อการเดินทางท่องเที่ยวมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

7. ประเทศสวีเดน 

ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย ให้ความสำคัญกับความพอดีในการใช้ชีวิต เคารพผู้อื่นตรงต่อเวลา มีวินัย รักสิ่งแวดล้อม

ประเทศสวีเดน ตั้งอยู่บนคาบสมุทรสแกนดิเนเวียในยุโรปเหนือ มีพรมแดนติดกับประเทศนอร์เวย์ ประเทศฟินแลนด์ ช่องแคบสแกเกอร์แรก ช่องแคบแคทีแกต ทะเลบอลติก และอ่าวบอทเนีย เมืองหลวง คือ เมืองสตอกโฮล์ม เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีพื้นที่กว้างขวาง แต่ประชากรเบาบาง คนสวีเดนจะใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย ให้ความสำคัญกับความพอดีในการใช้ชีวิต เคารพผู้อื่น ตรงต่อเวลา มีวินัย รักสิ่งแวดล้อมและด้วยความที่สวีเดนมีภูมิประเทศที่เป็นภูเขาสูง และมีป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์เยอะมาก จึงทำให้คนสวีเดนชอบทำกิจกรรมเอาต์ดอร์สุด ๆ

8. ประเทศนิวซีแลนด์ 

เป็นประเทศที่มีความปลอดภัยอันดับต้นๆ ประชากรให้ความสำคัญกับความเท่าเทียมกัน มีวินัย ให้เกียรติผู้อื่น เปิดกว้างทางความคิด

ประเทศนิวซีแลนด์ ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกใต้ ทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศออสเตรเลีย ประกอบด้วย 2 เกาะใหญ่ และเกาะเล็ก ๆ จำนวนหนึ่งในมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตกเมืองหลวง คือ เมืองเวลลิงตัน มีประชากรน้อยนิด แต่มีพื้นที่กว้างใหญ่มาก เมื่อคุณออกไปเที่ยวนอกเมือง ได้เห็นภูเขากว้างใหญ่ ห่างไกลผู้คน ไม่ต้องกังวลไป เพราะประเทศแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยอันดับต้น ๆ ด้วยเช่นกัน ชาวนิวซีแลนด์จะให้ความสำคัญกับความเท่าเทียมกัน มีวินัย ให้เกียรติผู้อื่น เปิดกว้างทางความคิด ชอบทำกิจกรรมกับธรรมชาติ และชอบเล่นกีฬาสุด ๆ

9. ประเทศแคนาดา   

ด้วยความที่มีหลากหลายเชื้อชาติและวัฒนธรรม จึงให้ความสำคัญต่อการให้เกียรติและเคารพผู้อื่น มีมารยาทและสุภาพ มีธรรมชาติที่สวยงามมาก เป็นสวรรค์ของคนรักธรรมชาติ

ประเทศแคนาดา ตั้งอยู่ในโซนทวีปอเมริกาเหนือ ซึ่งอยู่ในตำแหน่งเหนือสุดของโลก มีอาณาเขตติดกับประเทศสหรัฐอเมริกา เมืองหลวง คือ เมืองออตตาวา เป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่มากรวมพื้นที่ทั้งหมดราว ๆ 9,984,670 ตารางกิโลเมตร แต่มีประชากรเพียงแค่ประมาณ 36 ล้านคนเท่านั้น ประชากรของที่นี่ก็มีคุณภาพไม่น้อยหน้าที่ไหน ด้วยความที่มีหลากหลายเชื้อชาติและวัฒนธรรม จึงให้ความสำคัญต่อการให้เกียรติและเคารพผู้อื่น มีมารยาทและสุภาพ อีกทั้งยังเป็นมิตรมาก ๆ อีกด้วย  ส่วนสิ่งที่ทำให้มีความสุขมาจากสภาพแวดล้อม เพราะแคนาดามีภูมิประเทศและธรรมชาติที่สวยงามอุดมสมบูรณ์มาก เป็นสวรรค์ของคนรักธรรมชาติอย่างแน่นอน

10. ประเทศออสเตรีย   

ชาวออสเตรียจะชอบงานศิลปะและดนตรี รักความสงบ จึงได้เห็นผลงานศิลปะที่อยู่รายล้อมรอบเมือง ทำให้กลายเป็นหนึ่งในประเทศที่สุดโรแมนติก

ประเทศออสเตรีย ตั้งอยู่ในยุโรปกลาง มีอาณาเขตติดต่อกับประเทศเยอรมนี ประเทศเช็กเกีย ประเทศสโลวาเกีย ประเทศฮังการี ประเทศสโลวีเนีย ประเทศอิตาลี ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และประเทศลิกเตนสไตน์ เมืองหลวง คือ เมืองเวียนนา ชาวออสเตรียจะชอบงานศิลปะและดนตรี รักความสงบ เราจึงได้เห็นผลงานศิลปะสวยงามมากมายที่อยู่รายล้อมรอบเมืองเมื่อรวมกับภูมิประเทศที่โดดเด่น ก็ทำให้ออสเตรียกลายเป็นหนึ่งในประเทศสุดโรแมนติกไปเลยทีเดียว

 

 


Comment Facebook

อื่นๆที่เกี่ยวข้อง

อุทยานการเรียนรู้ ยะลา มือถือ : 081-7388593 , E-mail : tkparkyala@gmail.com
อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา
ศูนย์เยาวชนเทศบาลนครยะลา ถนนสุขยางค์ ตำบลสะเตง อำเภอเมือง จังหวัดยะลา 95000

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ >> |  facebook page   |  Instagram  |  Youtube 

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved