ประมวลภาพกิจกรรม

อบรมปฐมพยาบาลคู่บ้าน

ผู้เข้าชม : 222 ครั้ง


วันที่ทำกิจกรรม : 30/07/2562
วันที่สิ้นสุดกิจกรรม : 30/07/2562
สถานที่ : อุทยานการเรียนรู้ยะลา

TKPark Yala จัดกิจกรรมให้ความรู้วิธีการปฐพยาบาลเบื้องต้น

วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 tkpark yala ได้กิจกรรมอบรมปฐมพยาบาลคู่บ้าน เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ให้ความรู้เรื่องวิธีการปฐมพยาบาลเบื้องต้น โดยมีวิทยากรจากวิทยาลัยสาธารณสุขสิรินธร จังหวัดยะลามาให้ความรู้ที่เป็นประโยชน์ ผู้เข้าอบรมสามารถนำไปปฏิบัติได้จริง

สำหรับบรรยากาศการอบรมในวันนี้ มีผู้เข้าอบรมเป็นทั้งนักเรียน คุณครูและประชาชนทั่วไปที่ประกอบอาชีพธุรกิจส่วนตัว ได้ให้ความสนใจความร่วมอบรม ซึ่งวิทยากรได้ให้ความรู้เบื้องต้นในช่วงแรก เกี่ยวกับสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุจากสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นตั้งแต่บาดเจ็บเล็กน้อยจนถึงสาหัส ที่ต้องส่งให้ทางโรงพยาบาลรักษา เพื่อให้เพื่อผู้อบรมได้ประเมินสถานการณ์ที่ควรช่วยเหลือเบื้องต้นกับเหตุการณ์ที่ต้องส่งให้หมอผู้เชียวชาญรักษา และไม่สามารถทำเองได้

ในส่วนของการอบรม วิทยากรได้แยกออกเป็นสองส่วน ส่วนของการทำ CPR ผู้ป่วยจากเหตุการณ์จมน้ำ หรือหมดสติ และการปฐมพยาบาลกรณีได้รับอุบัติเหตุและทำแผล เข้าเฝือกขาหัก ไหลหลุด กระดูกสะโพกหัก วิธีห้ามเลือด ไส้ไหล ไหล่หลุด จากอุบัติเหตุต่างๆ โดยสอดแทรกวิธีและข้อควรระวังเพื่อให้การปฐมพยาบาลไม่กระทบระหว่างทั้งผู้ช่วยเหลือและผู้ป่วย แต่เบื้องต้นเกิดกรณีสงสัยไม่แน่ใจวิธีการปฐมพยาบาลให้โทรสอบถามที่หมายเลขฉุกเฉิน 1669 จะมีเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือทั้งข้อมูลและกรณีฉุกเฉินต้องนำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาล

สำหรับการอบรมครั้งนี้ขอบคุณ อ.ธนกร สิริกุล และ อ.ขจรศักดิ์ ไชยนาพงศ์ ผู้เชี่ยวชาญ จากวิทยาลัยสาธารณสุขสิรินธร จังหวัดยะลา ที่เป็นวิทยากรให้ความรู้ ที่เป็นประโยชน์ ให้กับผู้เข้าร่วมอบรมทุกท่าน

 

#อบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้น
#tkparkyala
#วิทยาลัยสาธารณสุขสิรินธรจังหวัดยะลา
#Yalacity

เขียนโดย

Far Away
กรกฎาคม 2562

 

 Comment Facebook

อื่นๆที่เกี่ยวข้อง

อุทยานการเรียนรู้ ยะลา มือถือ : 081-7388593 , E-mail : tkparkyala@gmail.com
อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา
ศูนย์เยาวชนเทศบาลนครยะลา ถนนสุขยางค์ ตำบลสะเตง อำเภอเมือง จังหวัดยะลา 95000

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ >> |  facebook page   |  Instagram  |  Youtube 

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved