ประมวลภาพกิจกรรม

กิจกรรม Happy Home Camp

ผู้เข้าชม : 281 ครั้ง


วันที่ทำกิจกรรม : 08/10/2562
วันที่สิ้นสุดกิจกรรม : 25/10/2562
สถานที่ : อุทยานการเรียนรู้ยะลา

กิจกรรม Happy Home Camp 2562

ปิดเทอมเดือนตุลาคม ทุกปี อีกหนึ่งกิจกรรมที่ผู้ปกครองไม่พลาด คือกิจกรรมที่ช่วยให้เยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์ เพิ่มการเรียนรู้ทักษะอื่นๆนอกห้องเรียน

                ปิดเทอมเดือนตุลาคมปีนี้ TKPark Yala จัดกิจกรรมสำหรับเยาวชนอายุระหว่าง 6-8 เข้าร่วมค่ายHappy Home camp ค่ายที่จะให้เด็กๆได้ทำกิจกรรม ที่สร้างการเรียนรู้และความเพลิดเพลิน กับกิจกรรมแบ่งโซน ดังนี้

The bathroom ฟองสบู่ยักษ์  The garden ศิลปะกับต้นจิ๋ว The Kitchen อร่อยกับเมนุไข่ The Living room อ่านเล่น เกมสนุก

                สำหรับกิจกรรมแรกThe bathroom ฟองสบู่ยักษ์ กิจกรรมส่งเสริมทักษะการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์  เรียนทุกวันอังคาร-พุธ เวลา 09.30-11.30 น. ฟองสบู่ยักษ์เป็นกิจกรรมให้เด็กได้ทดลองทำฟองสบู่ด้วยตนเอง เริ่มต้นสัปดาห์แรก วิทยากรได้ให้ทดลองจากผลิตภัณฑ์ทั่วไป เช่น ครีมอาบน้ำ สบู่ก้อน ยาสระผม ยาสีฟัน ครีม โลชั่น และผลิตภัณฑ์อื่นๆที่ทำให้เกิดฟอง และสัปดาห์ถัดไปจนถึงสัปดาห์สุดท้าย เริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ที่ต่างจากเดิม และใช้สารช่วยทำให้เกิดฟองได้ดี เพื่อให้ผู้เรียนสังเกตการณ์ความแตกต่าง ความเปลี่ยนแปลงจากการใช้ผลิตภัณฑ์มาช่วยทำให้เกิดฟองสบู่ ได้ดีกว่าเดิม ทำให้ผู้เรียนสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับการทดลองวิทยาศาสตร์มากยิ่งขึ้น

                สำหรับกิจกรรมที่สอง The garden ศิลปะกับต้นจิ๋ว กิจกรรมส่งเสริมทักษะการเรียนรู้ด้านศิลปะ เรียนทุกวันอังคาร-พุธ เวลา 13.00-15.00 น. ศิลปะกับต้นจิ๋ว เป็นกิจกรรมสร้างสรรค์ งาน diy ต้นกระบองเพชรจิ๋ว ในรูปแบบจำลองใช้ก้อนหิน ระบายสีให้สวยงาม การออกแบบลวดลายกระถางและการทดลอง ทำให้ผู้เรียนเพลิดเพลิน สามารถทำเป็นงานอดิเรก ได้ดี

                สำหรับกิจกรรมที่สามอร่อยกับเมนูไข่ กิจกรรมส่งเสริมทักษะชีวิต เรียนทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์ เวลา 09.30-11.30 น. อร่อยกับเมนูไข่ให้ผู้เรียนได้เรียนรู้เมนูใหม่ๆจากไข่ว่าสามารถทำเมนูอาหารอะไรบ้าง แต่ละสัปดาห์วิทยากรได้สอนทำเมนูที่แตกต่างกันเช่น ขนมปังชุบไข่ ไข่กระทะ ยำไข่ลูกเขย ไข่ตุ๋น ไข่ม้วน คัสตารด์ไข่ ทำให้อิ่มอร่อยและได้ประโยชน์จากหลากหลายเมนูไข่

                สำหรับกิจกรรมที่สี่ อ่านเล่น เกมสนุก กิจกรรมส่งเสริมทักษะการอ่าน เรียนทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์ เวลา 13.00-15.00 น. อ่านเล่น เกมสนุก อีกหนึ่งกิจกรรมส่งเสริมการอ่านให้ผู้เรียนสนุกไปกับกิจกรรมฝึกทักษะการเรียนรู้มาตราตัวสะกด นิทานพาเพลิน วงล้อคำสุภาพ  โดยวิทยากรได้ปรับรูปแบบการเรียนวิชาภาษาไทย ให้ผู้เรียนได้เล่น รูปแบบเกมส่งเสริมการอ่าน

                 สำหรับค่ายช่วงปิดเทอม อุทยานการเรียนรู้ยะลาจัดต่อเนื่องทุกปี โดยเฉพาะปิดเทอมใหญ่เดือนเมษายน พฤษภาคม และปิดเทอมเดือนตุลาคม เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนได้ใช้เวลาทำกิจกรรมที่มีประโยชน์ สนุกสนาน ผ่อนคลาย และฝึกการเข้าสังคมที่แตกต่างกัน พร้อมได้รับความรู้พัฒนาศักยภาพให้ตัวเองรอบด้าน และเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่พ่อแม่ผู้ปกครอง ต่างให้ความสนใจและพึงพอใจที่มีโครงการดีๆแบบนี้เกิดขึ้น

เขียนโดย

Far Away

ตุลาคม 2562

 

 Comment Facebook

อื่นๆที่เกี่ยวข้อง

อุทยานการเรียนรู้ ยะลา มือถือ : 081-7388593 , E-mail : tkparkyala@gmail.com
อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา
ศูนย์เยาวชนเทศบาลนครยะลา ถนนสุขยางค์ ตำบลสะเตง อำเภอเมือง จังหวัดยะลา 95000

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ >> |  facebook page   |  Instagram  |  Youtube 

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved