ประมวลภาพกิจกรรม

ภารกิจพิชิตฝัน ตอนไม้ล้มลุก

ผู้เข้าชม : 163 ครั้ง


วันที่ทำกิจกรรม : 28/11/2562
วันที่สิ้นสุดกิจกรรม : 28/11/2562
สถานที่ : ลานสานฝัน TKpark Yala

 

ภารกิจพิชิตฝัน ตอนไม้ล้มลุก

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562

                ภารกิจพิชิตฝัน ตอนไม้ล้มลุก กิจกรรมเสวนาแนะแนวให้ความรู้เกี่ยวกับแนวทางการศึกษาต่อ ให้กับนักเรียนที่กำลังศึกษาในระดับมัธยมตอนต้นและตอนปลาย เพื่อให้นักเรียนที่ร่วมฟังการเสวนาได้นำไปปรับใช้เป็นแนวทาง แนวคิดการเรียนต่อในระดับการศึกษาต่อไป

                เช้าวันพฤหัสบดีที่ 28 พฤศจิกายน 2562 นักเรียนหรือผู้เข้าร่วมฟังเสวนาต่างทยอยมาลงทะเบียนที่ ณ ลานสานฝัน ของอุทยานการเรียนรู้ยะลา  สำหรับกิจกรรมก่อนเริ่มการเสวนา ได้ให้นักเรียนทดลองทำแบบทดสอบค้นหาตัวเอง DISC เพื่อทำความรู้จักตัวเองในเบื้องต้น ว่า นิสัยเป็นอย่างไร เหมาะสมกับอาชีพอะไร เพื่อให้รู้จักและเข้าใจตัวเองมากยิ่งขึ้น

                เมื่อการเสวนาเริ่มต้นขึ้น หลังจากได้เปิดตัวผู้เสวนาหลากหลายอาชีพทั้ง 6 ท่าน เช่น ครู เจ้าหน้าที่แนะแนวการศึกษา ผู้สื่อข่าว นักศึกษา  แพทย์ สำหรับผู้เข้าร่วมเสวนาที่เชิญมา เป็นอีกหนึ่งบุคคลตัวอย่างการใช้ชีวิต กว่าจะประสบความเร็จ ต้องดิ้นรนฝ่าฝันอุกปสรรคมากมาย ทั้งปัญหาครอบครัว ฐานะทางการเงิน และสภาพแวดล้อมที่กดดัน ต้องใช้ความอดทนในการดำเนินชีวิต เพื่อให้ชีวิตดำเนินตามความฝันอย่างไม่สะดุด กลายเป็นแรงผลักดันสำคัญ ผลักดันชีวิต และประสบความสำเร็จด้วยตนเอง จนถึงทุกวันนี้

                การเสวนาในครั้งนี้ สิ่งที่คาดหวังจากผู้เข้าร่วมเสวนาหลากหลายอาชีพได้ให้แนวคิด เพื่อให้ผู้ฟังซึ่งเป็นเยาวชนที่กำลังศึกษาทั้งในระดับมัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลาย  ได้เข้าใจและไม่ย่อท้อกับอุปสรรคที่ต้องพบเจอ กว่าชีวิตจะประสบความสำเร็จ ต้องพบเจอเหตุการณ์หลายอย่าง ที่ทำให้เหนื่อย ท้อ และกังวล หากเราสามารถผ่านพ้นได้ จะกลายบทเรียนสำคัญ ฝึกให้เราสู้ อดทน หากวันใดวันหนึ่งต้องเจอปัญหา มันจะกลายเป็นพลังผลักดัน ฝึกเราเป็นคนที่สู้กับทุกสถานการณ์  

 

เขียนโดย
Far Away
พฤศจิกายน 2562

               Comment Facebook

อื่นๆที่เกี่ยวข้อง

อุทยานการเรียนรู้ ยะลา มือถือ : 081-7388593 , E-mail : tkparkyala@gmail.com
อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา
ศูนย์เยาวชนเทศบาลนครยะลา ถนนสุขยางค์ ตำบลสะเตง อำเภอเมือง จังหวัดยะลา 95000

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ >> |  facebook page   |  Instagram  |  Youtube 

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved