ประมวลภาพกิจกรรม

Paper art (ศิลปะกระดาษ) ดอกไม้ชายแดน

ผู้เข้าชม : 658 ครั้ง


วันที่ทำกิจกรรม : 02/02/2559
วันที่สิ้นสุดกิจกรรม : 02/02/2559
สถานที่ : อุทยานการเรียนรู้ยะลา

Paper art (ศิลปะกระดาษ) ดอกไม้ชายแดน

                กลุ่ม Thai Paper Art ร่วมกับอุทยานการเรียนรู้ยะลา ได้จัดอบรม การทำดอกไม้กระดาษ มุ่งเน้นถ่ายทอดความรู้สำหรับผู้ที่สนใจสร้างสรรค์งานดอกไม้จากกระดาษ และได้จัดอบรมรูปแบบWorkshop ทำดอกไม้กระดาษเป็นช่อ ๆ ซึ่งเป็นขั้นพื้นฐานเหมาะสำหรับมือใหม่หัดทำดอกไม้กระดาษแต่สามารถประยุกต์ใช้และต่อยอดความรู้ต่อไปได้ในอนาคต

                ในการอบรมจัดดอกไม้ดอกไม้กระดาษได้จัดขึ้นในวันที่ 2 ธันวาคม 2559 วิทยากรโดยคุณเข้าเม่า และทีมงาน ได้เตรียมอุปกรณ์พร้อมสำหรับผู้อบรมทุกท่าน แบบดอกไม้กระดาษที่ตัดเสร็จแล้วพร้อมให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้ลงมือปฎิบัติจริง ดอกไม้กระดาษซึ่งตัดมาจากกระดาษร้อยปอนด์ เป็นรูปดอกไม้ที่หลากหลาย วิทยากรได้แนะนำว่า ตัดดอกไม้เองไม่อยาก เพราะแบบดอกไม้สามารถค้นหาได้ในอินเตอร์เนต เราปริ้นออกมา แล้วค่อยมาตัดและดัดกลีบให้ดูเป็นดอกไม้ธรรมชาติ สมจริง ซึ่งเป็นพื้นฐานง่ายๆสำหรับทำดอกไม้กระดาษ ผู้เข้าร่วมอบรมทุกคนเริ่มลงมือทำ จัดช่อดอกไม้ช่อเล็กตามความชอบ ตามที่ตัวเองถนัด  ระหว่างการอบรมวิทยากรได้ให้ดูประมวลภาพตัวอย่างดอกไม้กระดาษที่เคยจัดตามงานและเทศกาลต่างๆ เป็นการสร้างแรงบันดาลและไอเดียการสร้างสรรค์งานได้ดีสำหรับผู้เข้าร่วมอบรมซึ่ง ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้ลองทำดอกไม้กระดาษ ดอกไม้ถูกจัดเป็นช่อๆจากผู้เข้าร่วมอบรม แตกแต่งช่อดอกไม้แซมด้วยใบ ใส่เกลียว ดัดโค้ง ดัดตรง ไอเดียที่หลากหลายของผู้เข้าร่วมอบรมแต่ละท่าน เมื่อนำรวมอยู่ในช่อเดียวกันทำให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น

                การอบรมในวันนี้เป็นเพียงพื้นฐานการทำดอกไม้กระดาษ วิทยากรได้พูดถึงว่า หากอยากให้ดอกไม้มีสีสันสวยงาม เทคนิคง่ายคือ การจุ่มสี เพิ่มสีสัน โดยใช้สีผสมอาหารก็ได้ กระดาษร้อยปอนด์จะไม่ขาดง่ายเพราะมีคุณสมบัติในการดูดสีที่สูงทนน้ำได้ดี  เราก็จะได้ดอกไม้ที่มีสีสัน พร้อมเอามาใช้ตกแต่งในงานโอกาสต่างๆ

                การทำงานศิลปะที่สำคัญแม้ว่าเราจะมีความชอบเพียงใด สำคัญคือเราต้องใจเย็นมาก และประณีต งานจะออกมาดี งานจะออกมาสวยอยู่ที่สมาธิและความตั้งใจ คือสิ่งที่วิทยากรพยายามถ่ายทอดเป็นคำพูดออกมาให้ผู้เข้าร่วมอบรมทุกคนได้รับรู้

 

เขียนโดย

Far Away
  ธันวาคม 2559Comment Facebook

อื่นๆที่เกี่ยวข้อง

อุทยานการเรียนรู้ ยะลา มือถือ : 081-7388593 , E-mail : tkparkyala@gmail.com
อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา
ศูนย์เยาวชนเทศบาลนครยะลา ถนนสุขยางค์ ตำบลสะเตง อำเภอเมือง จังหวัดยะลา 95000

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ >> |  facebook page   |  Instagram  |  Youtube 

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved