ประมวลภาพกิจกรรม

สูตรอร่อยกับอินทผาลัม

ผู้เข้าชม : 98 ครั้ง


วันที่ทำกิจกรรม : 05/05/2562
วันที่สิ้นสุดกิจกรรม : 26/05/2562
สถานที่ : อุทยานการเรียนรู้ยะลา

สูตรอร่อย กับอินทผาลัม

วิทยากรโดย นางสาวสุมีลา กาเดร์

TKPark Yala จัดอบรมรมกิจกรรมสูตรอร่อย กับอินทผาลัมเพื่อทำเมนูจากผลอินทผาลัม ให้มีหลากหลายรูปแบบ

อินทผาลัมที่เราคุ้นเคยกัน ไม่ใช่แค่เป็นผลไม้อบแห้ง อร่อยๆที่เอาไว้กินเล่นเพลินๆเท่านั้น ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย และที่พิเศษไปกว่านั้น อินทาผาลัม ยังนำมาทำเป็นอาหารอร่อยๆ ได้อีกด้วย

อบรมสูตรอร่อยกับอินทผาลัม อีกหนึ่งกิจกรรมที่TKPark Yala จัดขึ้นสอดคล้องกับช่วงเดือนรอมฎอน ซึ่งปีนี้ตรงกับเดือนพฤษภาคม โดยมุสลิมเริ่มถือศีลอด วันแรกคือวันที่ 6 พฤษภาคม 2562  สำหรับเทศกาลถือศีลอดของชาวมุสลิม การถือศีลอด คือ การอดอาหาร-เครื่องดื่ม งดการเสพเมถุน อดกลั้นการทำความชั่วทุกชนิด แม้เพียงนึกคิดก็ตาม ตั้งเเต่พระอาทิตย์ขึ้น จนกระทั่งตะวันตกดินในเดือนรอมฎอนของทุกปี โดยจะต้องถือศีลอดเป็นเวลา 30 วัน  และเมื่อถึงเวลาละศีลอดหรือเวลาที่เริ่มทานอาหารได้ เป็นเวลาหลังตะวันตกดิน ที่กำหนดตามปฎิทินรอมฎอนและหลังจากได้ยินเสียงอาซาน ผู้ถือศีลอดก็เริ่มทานอาหาร โดยนิยมทานผลอินทผาลัมเป็นอันดับแรก เนื่องจากความหวานของมันสามารถทำให้เกิดพละกำลัง และเป็นผลไม้มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก ก่อนจะเริ่มทานอาหารอื่นๆที่ได้เตรียมไว้ ทานอย่างพร้อมหน้ากับครอบครัว

                การอบรมครั้งนี้ต้องการปรับเปลี่ยนแปลงการทานผลอินทผาลัม รูปแบบเดิม โดยปรับให้เป็นเมนูดังนี้ เค้กคัสตาร์ดอินทผาลัม ขนมหัวล้านไส้อินทผาลัม สลัดแขกน้ำสลัดอินทผาลัม เต้าฮวยนมสดรสอินทผาลัม เป็นเมนูที่วิทยากรได้นำอินทผาลัมเป็นส่วนผสมหลักเพื่อให้ทุกคนได้แปรรูปให้แตกต่างไปจากเดิม

                การอบรมครั้งนี้ ผู้เข้าร่วมอบรมต่างให้ความสนใจ เพราะได้ลองทำเมนูหลากหลายรูปแบบจากผลอินทผาลัมเมนูที่ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก สามารถไปทำเองได้ที่บ้าน หรือทำเป็นอาชีพเสริมได้

               

 

เขียนโดย

Far Away

มิถุนายน 2562

 Comment Facebook

อื่นๆที่เกี่ยวข้อง

อุทยานการเรียนรู้ ยะลา มือถือ : 081-7388593 , E-mail : tkparkyala@gmail.com
อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา
ศูนย์เยาวชนเทศบาลนครยะลา ถนนสุขยางค์ ตำบลสะเตง อำเภอเมือง จังหวัดยะลา 95000

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ >> |  facebook page   |  Instagram  |  Youtube 

 

Copyright © 2016 - All Rights Reserved